CÁC CHUYÊN MỤC
Văn bản mới
Thư viện ảnh
Skip Navigation Links.
Expand Ngày nhà giáo Việt NamNgày nhà giáo Việt Nam
Expand Hoạt động của trườngHoạt động của trường
Expand Tổng kết năm họcTổng kết năm học
Expand Khai giảng năm họcKhai giảng năm học
Expand Hoạt động Công ĐoànHoạt động Công Đoàn
Ảnh nhân sự nhà trường
hoạt động
Tìm kiếm thông tin
Tiêu đề:
Từ khóa:
Liên kết Website
 • Bản tin chi tiết
  • kế hoạch Tổ chức phòng, chống dịch, dạy học và hỗ trợ cho học sinh trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra
   Tổ chức phòng, chống dịch, dạy học và hỗ trợ ôn tập trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra


   SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

   THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

   TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG PHAN THÀNH TÀI

   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

   Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

    

    


   Số:      /KH-THPTPTT

   Đà Nẵng, ngày 07 tháng 02 năm 2020

    

   KẾ HOẠCH

   Tổ chức phòng, chống dịch, dạy học và hỗ trợ ôn tập trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới

   của virus Corona (nCoV) gây ra

   Thực hiện Công văn 266/SGDĐT-CTrTT  ngày 04 tháng 02 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng về việc đôn đốc đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra;

   Thực hiện Công văn 259/SGDĐT-CNTT-KT&KĐ ngày 06 tháng 02 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng về việc giới thiệu các hệ thống học tập trực tuyến hỗ trợ cho học sinh trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh;

   Trường THPT Phan Thành Tài xây dựng kế hoạch Tổ chức phòng, chống dịch, dạy học và hỗ trợ cho học sinh trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh cụ thể như sau:

   I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

   1. Mục đích

   Nhằm đảm bảo trong việc thực hiện tốt các công văn chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch, đảm bảo nghiêm chỉnh trong công tác này.

   Triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh cùng chung tay trong công tác phòng, chống dịch. Đảm bảo học sinh ở nhà phòng, chống dịch an toàn và học tập đầy đủ.

   Đảm bảo trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch học sinh vẫn được học tập với kiến thức bài cũ, bài mới và các câu hỏi ôn tập được giáo viên gửi cho học sinh qua hệ thống thông tin như Zalo, Messenger, Mail, Vnedu Teacher, hay trực tiếp,… Học sinh làm bài tập ở nhà và gửi bài cho giáo viên qua hệ thống thông tin như Zalo, Messenger, Vnedu Connect,…

   2. Yêu cầu

   Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng chung tay thực hiện trong công tác phòng, chống dịch.

   Giáo viên thực hiện nghiêm túc các công văn chỉ đạo của cấp trên và của nhà trường, tải các phần mềm, chủ động biên soạn các câu hỏi, bài tập để gửi cho học sinh và nhận bài làm từ học sinh để chấm và có phản hồi.

   GVCN thông qua thông tin liên hệ với học sinh, phụ huynh học sinh để hướng dẫn cài đặc phần mềm, gửi bài,…

   II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

   - Thực hiện các công văn triển khai của cấp trên, nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch và phổ biến đầy đủ đến toàn bộ công chức, viên chức, học sinh và phụ huynh học sinh, đăng tải mọi công văn chỉ đạo của các cấp lên Webside của nhà trường, Zalo trao đổi công việc của trường, Zalo của Đoàn trường; Gửi nội dung các văn bản hướng dẫn của cấp trên qua tin nhắn cho phụ huynh học sinh;

   - Đăng tải các hướng dẫn, tờ rơi về công tác phòng dịch trên trang Web của nhà trường, tổ chức dán các tờ rơi tại nhiều nơi trong khuôn viên nhà trường;

   - Chỉ đạo giáo viên, nhân viên trong công tác chuẩn bị phòng, chống dịch, tổ chức tổng dọn vệ sinh, phun thuốc khử trùng,… Chỉ đạo giáo viên soạn bài, câu hỏi, tải các phần mềm để gửi bài học cho học sinh và hướng dẫn phụ huynh học sinh, học sinh sử dụng các phần mềm để nhận bài học và làm bài gửi cho giáo viên.

   IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

   1. Đối với nhà trường

   - Chủ động xây dựng kế hoạch phòng dịch và tổ chức dạy học và hỗ trợ ôn tập trong thời gian nghỉ học;

   - Triển khai đầy đủ các công văn, hướng dẫn của cấp trên về công tác phòng, chống dịch và chuyên môn đến toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh, thông qua tin nhắn, Zalo, Messenger,…;

   - Chỉ đạo Hiệu phó chuyên môn xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học và hỗ trợ ôn tập trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch, đăng tải tất các các văn bản của các cấp lên trang Web của nhà trường, tổ chức chỉ đạo cho giáo viên gửi bải, câu học ôn tập cho học sinh làm bài trong thời gian nghỉ theo các hình thức sau:

   + Cách 1: Giáo viên gửi câu hỏi ôn tập bài cũ hoặc nội dung câu hỏi bài mới qua Zalo, messenger, Mail cho giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên chủ nhiệm lớp gửi qua Zalo nhóm chung của lớp để học sinh lấy câu hỏi làm bài và gửi lại hoặc GVCN lập mail chung cho lớp và gửi bài lên đó để học sinh vào lấy bài để làm.

   + Cách 2: Thực hiện Công văn 259/SGDĐT-CNTT-KT&KĐ ngày 06 tháng 02 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng giáo viên bộ môn tải phần mềm vnEdu Teacher từ CH Play hoặc AppStore sau đó đăng nhập qua tài khoản của giáo viên đã được cấp trong hệ thống vnEdu, sau khi đăng nhập thành công vào mục giao bài tập để gửi bài cho học sinh.

   Giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn phụ cha mẹ học sinh, học sinh sinh tải phần mềm vnEdu Connect từ CH Play hoặc AppStore sau đó đăng nhập qua số điện thoại đã đăng ký sử dụng SMS trường học, tiếp đó phụ huynh/Học sinh nhập số điện thoại vào và chọn đăng nhập qua OTP (Lưu ý: Dùng số điện thoại đăng ký SMS gửi tin nhắn theo yêu cầu để được cấp mã kích hoạt). Hệ thống sẽ gửi mã OTP về máy điện thoại, phụ huynh/học sinh nhập mã này để vào ứng dụng, sau khi đã vào ứng dụng thành công phụ huynh vào mục Bài tập để nhận được bài tập/ôn tập/kiểm tra mà giáo viên đã gửi và tiến hành làm bài. Sau khi làm bài xong, học sinh nhập nội dung (Ví dụ: Em đã hoàn thành và nộp bài…), Thêm ảnh (chọn file ảnh bài làm) và chọn Nộp bài, khi đó trên ứng dụng vnEdu Teacher giáo viên bộ môn sẽ nhận được kết quả bài làm.

   - Tổ chức dạy bù cho học sinh, học sinh ca sáng học bù buổi chiều, học sinh ca chiều học bù buổi sáng (học bù của 02 tuần nghỉ học, tuần 22 và tuần 23), mỗi tuần học bù 02 buổi, học bù từ tuần 24 đến hết tuần 29.

   2. Tổ Văn phòng

    Xây dựng kế hoạch tổ chức tổng dọn vệ sinh toàn trường và phun thuốc khủ trùng, chỉ đạo nhân viên y tế đặt mua khẩu trang y tế, cồn sát khuẩn, thiết bị test nhanh về thân nhiệt để phục vụ cho học sinh và giáo viên, nhân viên, Tổ văn phòng liên hệ với cơ quan y tế để phun phòng dịch và trực tiếp chỉ đạo trong công tác tổ dọn vệ sinh phòng học.

   3. Công Đoàn trường

   Thông qua thông tin nhà trường tuyên truyền đến toàn thể công chức, viên chức, học sinh và cha mẹ học sinh cùng chung tay phòng, chống dịch, không đăng tải các thông tin không chính xác về dịch bệnh.

    4. Đoàn Thanh niên

   Chỉ đạo đoàn trường tổ chức đăng tải tất cả các văn bản về phòng, chống dịch của các cấp lên Zalo của đoàn trường để học sinh tiện theo dõi.

   5. Tổ chuyên môn

    Tổ trưởng chuyên môn các tổ chỉ đạo tổ chức cho giáo viên trong tổ tổng dọn vệ sinh phòng bộ môn, xây dựng câu hỏi ôn tập và trực tiếp gửi bài, chấm bài cho học sinh trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bắt đầu từ ngày 03 tháng 02 năm 2020.

   6. Giáo viên chủ nhiệm

   Tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo hướng dẫn của nhà trưởng ở mục IV.1 của kế hoạch này.

   7. Giáo viên bộ môn

   Tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo hướng dẫn của nhà trưởng ở mục IV.1 của kế hoạch này.

   Trên đây là Kế hoạch tổ chức phòng, chống dịch, dạy học và hỗ trợ ôn tập trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra của Trường THPT Phan Thành Tài./.

   Nơi nhận:                                                      

   - Sở GD&ĐT(b/c);

   - HT; Các PHT;

   - Tổ trưởng CM, VP;

   - CĐ, ĐTN;

   - Niêm yết; - Lưu: VT.

   HIỆU TRƯỞNG

    

    

    

    

    

    

   Lê Đức Hà

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

   Các tin đã đăng
   - THÔNG BÁO CÁC KHOẢN THU ĐẦU NĂM (09/09/2020 )
   - Thông báo về việc xét đặc cách tốt nghiệp (08/09/2020 )
   - THÔNG BÁO LỊCH HỌC TRỰC TUYẾN TUẦN 1 (07/9/2020-12/9/2020) (05/09/2020 )
   - Hoạt động chào mừng năm học mới 2020 - 2021 (05/09/2020 )
   - Biên chế giáo viên dạy đầu năm (05/09/2020 )
   - THƯ CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI CỦA TỔNG BÍ THƯ - CHỦ TỊCH NƯỚC (05/09/2020 )
   - Tiểu sử về chí sĩ Phan Thành Tài (04/09/2020 )
   - Nội quy học sinh (04/09/2020 )
   - Thông báo các thông tin về phòng chống dịch trong học đường (04/09/2020 )
   - Thông báo về việc nhập lí lịch học sinh khối 10 và đăng ký tin nhắn sổ diểm điện tử vnedu, đăng ký thể dục tụ chọn (29/08/2020 )
   1234567...Cuối
 
Trần Quang Liêm
Học sinh: 12/2
Học sinh giỏi cấp Quốc gia
--------------------------------------
Lê Quốc Việt
Học sinh: 12/2
Học sinh giỏi cấp Quốc Gia
--------------------------------------
Tin mới nhất
Lịch công tác
Thăm dò ý kiến
  Bạn đánh giá thế nào về website của trường?
 • Website rất đẹp  28%
 • Website đẹp  3%
 • Website bình thường  68%
 • Thông tin truy cập
      Số Online : 3
      Số tin đăng : 240
      Số lượng truy cập
  @ Bản quyền thuộc về Trường Trung học Phổ Thông Phan Thành Tài
  Trưởng ban biên tập: Hiệu trưởng Lê Đức Hà
  Địa chỉ: Quốc lộ 1A, Hòa Châu, H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng - Điện thoại: 0236.3684245
  Trình duyệt tốt nhất Mozilla Firefox
  Độ phân giải tốt nhất từ 1024x768 trở lên